Uống nấm linh chi như thế nào là hiệu quả và đúng cách

Uống nấm linh chi đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nấm linh chi có thể sử dụng và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm sử dụng cũng như là các nghiên cứu khoa học thì nấm linh chi nếu được sử dụng bằng cách thái lát mỏng hoặc là tán nấm thành dạng bột thì sẽ mang lại hiệu quả sử dụng rất là cao. Vậy uống nấm linh chi như thế nào là đúng cách thì bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

uong-nam-linh-chi-dung-cach2

Cách uống nấm linh chi đúng cách, hiệu quả và phổ biến

Nấm linh chi được tán thành dạng bột mịn, mang nấu chín hay là hãm với nước nóng dùng mỗi ngày trung bình từ 5-10gram sẽ có tác dụng tăng cường thể trạng cơ thể, hãm cho đến khi nước trong và vị nhạt dẫn thì có nghĩa là nấm linh chi đã hết chất dinh dưỡng. Hãm bột linh chi vào nước sôi để trong khoảng 5 phút rồi uống luôn cả bã đã được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định đó là cách dùng tốt nhất.

uong-nam-linh-chi-dung-cach-1

Nấm linh chi được dùng tốt nhất là vào lúc đói bụng. Lúc tập thể dục nhẹ và uống nhiều nước sẽ làm tăng tác dụng của nấm linh chi và giúp cho cơ thể giải độc tố nhanh hơn. Nếu như được sử dụng kết hợp với vitamin C thì sẽ làm tăng công dụng của nấm linh chi lên nhiều lần vì lúc này nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong linh chi. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn và làm cho cơ thể hấp thu được dễ dàng hơn.

Khi uống nấm linh chi bạn sẽ cảm thấy có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc là táo tàu vào sẽ dễ uống hơn.

>> Xem thêm: http://agarwood.org.vn/tac-dung-cua-cay-chum-ngay-va-luu-y-khi-su-dung-7248.html

Cách dùng nấm linh chi thái lát theo kiểu hàn quốc

– 50g nấm linh chi dùng cho 10 người: cho 50g linh chi vào ấm đun nước với 1000cc nước, đun trong khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Ngâm trong khoảng 5 phút rồi đun tiếp thêm khoảng 30 phút nữa bằng lửa nhỏ. Đun cho đế khi nước cạn chỉ còn khoảng 800cc thì lúc này các bạn có thể dùng được nước đầu tiên.
– Đun nước 2 và nước 3: sau khi được đun nước đầu để uống thì lúc này bạn lấy các lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ, rồi đỏ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi sau đó cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày dùng từ 80-120cc.
– Sau khi đã đun nước 3 rồi lúc này bạn lấy bã linh chi, phơi khô và đun nước 4 hoặc là dùng để tắm. Rất tốt cho da và tóc.

Trà nấm linh chi này rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Việc uống trà nấm linh chi hàng ngày sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe và có khả năng phòng chống bệnh tật rất là tốt. Dưới đây là một số cách pha trà linh chi:

uong-nam-linh-chi-dung-cach

– Trà linh chi hoàng kỳ: dùng một lượng linh chi và hoàng kỳ bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút là có thể dùng được, có thể uống trà linh chi hoàng kỳ thay cho trà hàng ngày. Uống như vậy có tác dụng bổ khí ích tỳ, rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, rối loạn lipid máu, giảm bạch cầu do hóa chất chống ung thư.
– Trà linh chi ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng): lấy một lượng linh chi và ngân nhĩ bằng nhau, đem sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày dùng từ 10-15g hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút là có thể dùng được, khi uống có thể cho thêm một chút đường phèn. Uống trà linh chi ngân nhĩ có tác dụng tư âm nhuận phế, chỉ khái trừ đàm, an thần ích trí, dùng thích hợp cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.
– Trà linh chi cam thảo: nấm linh chi 120g, cam thảo 100g. Cả hai mang sấy khô rồi tán vụn đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày dùng khoảng 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 pút là có thể dùng được. Có thể dùng trà linh chi cam thảo thay trà dùng trong ngày. Với tác dụng: bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
– Trà linh chi nhân sâm: linh chi 10g, nhân sâm 5g, cả hai thái vụn rồi hãm với nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút là có thể dùng được, uống thay trà mỗi ngày với tác dụng bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Tuy nhiên, người bị tăng huyết áp không nên dùng loại trà này.
– Trà linh chi tam thất: linh chi 9g, tam thất 60h, cả hai đem thái phiến, trộn đều với nhau và mỗi ngày dùng khoảng 15g hãm với nước sôi trong bình kín. Có thể sử dụng để uống thay trà mỗi ngày với tác dụng: bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.

Trên đây là một số cách sử dụng nấm linh chi. Mỗi cách dùng khác nhau sẽ mang đến những công dụng khác nhau nhưng mục đích chung đều là mang đến những lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng.

> Xem thêm:

FacebookGoogle+