Uống nấm linh chi mát hay nóng?

Nấm linh chi là một thảo dược tự nhiên rất tốt trong quá trình bồi bổ, chăm sóc sức khỏe. Và thường thì các loại dược liệu bổ dưỡng nếu dùng nhiều thì sẽ sinh nhiệt trong cơ thể. Cũng từ suy luận đó mà người tiêu dùng suy đoán rằng dùng nấm linh chi nhiều sẽ tăng nhiệt cơ thể. Vậy thực hư nấm linh chi nóng hay mát? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Dùng nhiều nấm linh chi mát hay nóng?

Không phải mọi loại dược liệu bổ dưỡng đều sẽ sinh nhiệt nếu dùng quá thường xuyên, nấm linh chi là một ví dụ.

Theo sách Đông y, nấm linh chi có vị đắng, tính hàn, thường dùng trong các bài thuốc thanh nhiệt, giải độc. Thậm chí nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ, giải độc và làm mát gan. Đến đây thì bạn đã có thể biết được “nấm linh chi mát hay nóng?” rồi đúng không.

Uống nấm linh chi nóng hay mát
Uống nấm linh chi nóng hay mát

2. Nấm linh chi có thể dùng để trị nóng gan

Nấm linh chi là vua trong các loài nấm, là thượng phẩm trong các loại thuốc quý vì tác dụng kỳ diệu của nó trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh.

Nấm linh chi trị nóng gan, giải độc gan
Nấm linh chi trị nóng gan, giải độc gan

Nấm linh chi chứa hơn 200 hoạt chất có lợi. Bao gồm các loại khoáng chất, vitamin và axit amin thiết yếu. Các chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và chữa lành những tổn thương ngay bên trong cơ thể mà ta không nhìn thấy được.

Loài nấm quý này có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan, sơ gan và gan nhiễm mỡ. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc của nó cũng loại bỏ các dấu hiệu của chứng nóng gan như dễ bị nổi mụn hay mẩn ngứa, nóng trong người, bứt rức, khó chịu…

3. Bài thuốc trị nóng gan từ nấm linh chi

Cách 1: bạn dùng 2 – 4g bột linh chi pha với 200ml đợi 10 phút rồi uống như trà, uống cả bã để tận dụng các khoáng chất của nấm. Uống khi nóng thì có tác dụng tốt hơn là khi trà đã nguội.

Cách 2: Dùng 10g nấm linh chi thái lát mỏng đem nấu sôi với 3 chén nước, sau đó đun riu riu cho các dưỡng chất hòa tan vào nước. Đến khi cạn còn 1 chén thì chắt ra, đun thêm 2 lần tương tự để có thêm 2 chén thuốc nữa. Sau đó, bạn đem 3 chén thuốc thu được trộn vào nhau rồi chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị nóng gan từ nấm linh chi
Bài thuốc trị nóng gan từ nấm linh chi

Duy trì các bài thuốc này liên tục trong một tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, mọi mụn nhọt, mẫn ngứa đều sẽ không còn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng không biết nấm linh chi dùng nóng hay mát rồi đúng không? Và bên cạnh đó thì chúng tôi cũng có giới thiệu đến bạn các cách sử dụng nấm linh chi điều trị nóng gan hiệu quả. Sử dụng đúng cách và đúng liều lượng để thấy được những tác dụng hiệu quả của nấm linh chi đối với sức khỏe nhé.

>> Xem thêm: 

Bệnh xơ gan nên và không nên ăn gì?

FacebookGoogle+