Phân biệt nấm linh chi thật giả hàn quốc và trung quốc

Nấm linh chi – sản phẩm hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng cũng chính vì lý do đó mà thị trường hiện nay lại xuất hiện những sản phẩm được làm giả, nấm linh chi cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để phân biệt được nấm linh chi thật giả giữa hàn quốc và trung quốc thì bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt nấm linh chi thật giả Hàn Quốc và Trung Quốc
Phân biệt nấm linh chi thật giả Hàn Quốc và Trung Quốc

Đứng trên cương vị của người tiêu dùng thì nhà cung cấp chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được những nỗi lo ngại của các bạn khi lựa chọn mua sản phẩm. Bởi thực tế thị trường có rất nhiều loại linh chi giả, chất lượng thấp được xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nó lại trông không khác gì nấm Linh Chi Hàn Quốc. Nếu như bạn không có kinh nghiệm lựa chọn thì thật là khó khăn trong việc này.

Để tránh mua phải hàng giả, chất lượng kém và đặc biệt là không làm ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn lưu ý các đặc điểm nhận dạng dưới đây:

1. Nấm linh chi Hàn Quốc

– Hình dạng: có hình dạng tròn méo, ít khi có hình dạng giống hình quả thận
– Màu sắc: mặt dưới mũ có màu vàng chanh, có nhiều vết trầy trắng
– Đường kính: linh chi hàn quốc có rất nhiều kích thước khác nhau. Nhưng đường kính của nó thường trung bình khoảng 8-17cm
– Khối lượng: khoảng 200g
– Đối với nấm linh chi núi đá thì về mặt kích thước còn nhỏ hơn nhiều, đặc biệt là những loại núi đá tự nhiên thì cả phần cuống nấm đều nhỏ.
– Khi ấn mạnh vào bề mặt trên thấy chắc và cứng như gỗ, trường hợp khi thái lát hoặc là xay nấm thì nó sẽ nở ra.

Các loại nấm linh chi Hàn Quốc
Các loại nấm linh chi Hàn Quốc

– Bề mặt vết cắt mịn, nếu như trên bề mặt nấm có lớp bào tử màu nâu nâu thì đó chính là nấm linh chi loại 1.
– Mùi vị: khi ngửi bạn sẽ thấy có vị đắng và thơm không chua, nếu trường hợp mang sắc lấy nước uống thì nước nấm linh chi này khi uống sẽ có vị đắng hơn nồng nhưng khi uống xong thì trong người lại có cảm giác dễ chịu. Bạn có thể mang sắc lại nước lần 2, lần 3 nếu khi thấy vẫn còn vị đắng. Nếu như lượng nước đó uống không hết thì các bạn vẫn có thể để tiếp 1 hoặc 2 ngày để sử dụng mà không thấy có mùi thay hay là chuyển sang mùi chua.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm các kiến thức về nấm linh chi các bạn có thể xem thêm tại: Một số kiến thức cơ bản về nấm linh chi

2. Nấm linh chi Trung Quốc

– Hình dạng: có hình dạng giống với quả thận
– Màu sắc: mặt dưới mũ là màu vàng nâu hoặc là vàng xám, vết trầy có màu nâu đất
– Đường kính: nhỏ hơn so với nấm linh chi Hàn Quốc
– Khối lượng: nhẹ hơn nhiều, chỉ khoảng 50g
– Bề dày của nấm linh chi Trung Quốc sẽ mỏng hơn nấm linh chi Hàn Quốc. Khi ấn mạnh vào bề mặt thì bạn sẽ thấy nó mềm và lõm xuống.

Đặc điểm nhận dạng nấm linh chi hàn quốc và trung quốc
Đặc điểm nhận dạng nấm linh chi hàn quốc và trung quốc

Ngoài ra, khi mua hàng các bạn có thể phân biệt qua bao bì sản phẩm được bán ra như sau:

Túi nấm linh chi Hàn Quốc chuẩn sẽ có đường nét sắc xảo hơn so với những túi nấm linh chi Trung Quốc.

Đặc biệt, khi lựa chọn sản phẩm thì các bạn không được mua những loại nấm to có bề mặt bóng bẩy nhìn bắt mắt vì hầu hết là những sản phẩm này đều đã bị rút hết dưỡng chất và chỉ còn lại xác nấm. Thay vào đó là các bạn nên mua những loại nấm nhỏ, trên bề mặt còn có nguyên bào tử hoặc là không thì bạn cũng có thể lựa chọn loại nấm linh chi đá đóng túi từ 30-40 tai/kg vì loại này sẽ không có hàng giả.

Như vậy, với những thông tin trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn thì mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Và để mua nấm linh chi uy tín thì bạn có thể đến với nấm linh chi hqgano để tìm hiểu các sản phẩm chính hãng tại đây.

FacebookGoogle+