Nghệ có tác dụng gì trong điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Và điều trị gan nhiễm mỡ bằng nghệ vốn là một trong những phương thuốc dân gina hữu hiệu được nhiều người biết đến. Vậy thực chất nghệ có tác dụng gì trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ? Để giải đáp được thắc mắc này thì các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Nghệ có tác dụng gì trong điều trị gan nhiễm mỡ?

Những bệnh nhân mắc béo phì, đái đường loại 2 thường có các chỉ số leptin trong máu, gluco, insulin cao và đây cũng là nhóm bệnh nhân dễ mắc xơ gan, dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ bất thường. Nghiên cứu tập trung vào mức độ tác động của curcumin đối với nồng độ leptin cao, gây ra xơ gan. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng nghệ
Điều trị gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Nghệ vàng đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu khá tốt. Với việc dùng nghệ để chữa trị, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Kết quả khả quan này đã mang lại hy vọng cho việc điều chế một loại thuốc dân gian trong việc điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu và không có các tác dụng phụ. Theo một nghiên cứu mới đây chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ

Cách dùng: Trà khô 2g, nghệ vàng, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày; có công dụng làm gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu.

Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng nghệ
Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Trên đây là chia sẻ về bài thuốc cũng như là tác dụng của nghệ khi điều trị gan nhiễm mỡ. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì các bạn sẽ hiểu thêm về tác dụng của nghệ trong việc chữa bệnh và áp dụng bài thuốc này một cách hiệu quả.

Bên cạnh nghệ thì vẫn còn có rất nhiều các bài thuốc khác có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Và sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ở đây chính là nấm linh chi và các thảo dược được chiết xuất từ nấm linh chi như: nấm linh chi hqgano.

Trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải uống theo đúng liều lượng và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để đạt được hiệu quả tốt nhất.

ất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Hiệu quả chữa gan nhiễm mỡ bằng dứa

FacebookGoogle+