Mướp đắng và các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

Tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta ngày càng tăng. Và đây là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Theo các nguồn thông tin chia sẻ thì chúng ta có thể phòng ngừa, điều trị bệnh bằng mướp đắng. Vậy từ mướp đắng chúng ta có thể chế biến thành các bài thuốc nào để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng
Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Bài thuốc 1

Dùng 1kg mướp đắng tươi, bổ đôi, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Sau đó cho bã mướp đắng vào 1 cái túi vải sạch, cho 500ml nước lọc vào để vắt lấy nước. sau đó đun sôi bằng lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Nước 2 bạn cho 300ml nước vào bã để lọc nước và đun sôi tương tự nước 1. Đến nước 3 cho 200ml nước vào bã vắt nước cuối rồi đổ chung 2 lần nước trước vào cùng đun sôi trong khoảng 15 phút.

Mỗi ngày uống 1 cốc nước ép mướp đắng sẽ giúp điều trị tiểu đường type 2 khi chưa sử dụng thuốc tây để điều trị, kết hợp với sulfamid để điều trị có hiệu quả.

Bài thuốc 2

– 100g mướp đắng
– 200g đậu ván trắng
– 150g nấm hương

Đậu ván trắng rửa sạch, cho vào nồi nấu chín sau đó cho nấm hương và mướp đắng vào nấu chín, cho gia vị vào vừa miệng ăn cùng với cơ hoặc có thể nấu thành cháo.

Món ăn bài thuốc này được áp dụng cho bệnh nhân tiểu đường, kém ăn, thể trạng gầy yếu, người mắc chứng phân sống.

Đặc biệt với người tiểu đường món ăn này có thể dùng ăn thay cơm cũng được.

Bài thuốc 3

– 100g mướp đắng
– 100g mộc nhĩ đen
– Thịt gà, nấm hương mỗi vị 150gà

Tất cả các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa đến khi nhừ, nêm gia vị vừa đủ rồi ăn nóng. Dùng cho người mắc bệnh mỡ máu, tiểu đường.

Bài thuốc 4

– 150g mướp đắng
– Nấm hương, đậu phụ mỗi loại 200g

Mướp đắng, nấm hương đem hầm gần chín thì cho đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn là được. Bài thuốc thích hợp với người bị rối loạn chuyển hóa đường, mỡ máu và bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể sử dụng thay cơm khi có chế độ ăn chay hay giảm béo.

Bài thuốc 5

-100g mướp đắng
– 1 quả tim lợn
– 15g hoài sơn
– 150g nấm hương
– 10g thiên hoa phấn

Làm sạch các nguyên liệu trên rồi đem hầm cho mềm trên lửa nhỏ, nêm nếm gai vị rồi ăn nóng. Món ăn thích hợp cho người bệnh tiểu đường, phù thũng, ăn uống kém.

Lưu ý: Khi dùng mướp đắng không nên dùng chung với huyền sâm hay chế phẩm từ huyền sâm. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của mướp đắng.

Trên đây là các bài thuốc phòng ngừa, điều trị bệnh tiểu đường từ mướp đắng. Nhưng ngoài các biện pháp đó ra thì các bạn cũng có thể tìm hiểu và sử dụng thêm nấm linh chi.

Nhắc đến nấm linh chi thì chúng ta chắc cũng đã phần nào biết được những tác dụng tuyệt vời của nó. Nhưng riêng với bệnh tiểu đường, để hiểu rõ hơn về tác dụng này thì các bạn xem thêm tại: http://linhchihqgano.com

> Xem thêm: 

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị huyết áp thấp

FacebookGoogle+