Hướng dẫn cách lựa chọn nấm linh chi

Từ lâu, nấm linh chi đã được biết đến như là một loại thảo dược quý và mang lại rất nhiều công dụng cũng như là lợi ích cho người sử dụng. Và ngày nay thì nấm linh chi nói chung và nấm linh chi Hqgano nói riêng được sử dụng rất nhiều. Nhưng cũng chính vì thế mà xuất hiện những sản phẩm làm giả, kém chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được nấm linh chi tốt nhất thì các bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

70

Đặc điểm nhận biết nấm linh chi tốt nhất

– Nên sử dụng nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì những sản phẩm này đảm bảo chất lượng ổn định, đảm bảo hiệu quả và không gây ra bất cứ phản ứng bất lợi nào cho cơ thể.
– Về giống: nên lựa chọn nấm linh chi có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất tại các đơn vị có quy trình công nghệ hiện đại và uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu lai tạo giống.
– Quy trình nuôi giống: lựa chọn nấm linh chi được nuôi trồng tại các cơ sở chuyên nghiệp, quy trình đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

103

– Về hình dạng và kích thước: nấm linh chi chất lượng tốt có hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Nếu như bạn thấy loại nấm linh chi mà có màu vàng nghệ thì thường đó là những sản phẩm không tốt vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Khi lựa chọn thì các bạn chú ý là nên lựa chọn loại có dạng hình thận, đường kính lớn từ 8-20cm, còn mặt nấm thì không nên chọn nấm quá to, mặt trên sần sùi vì đó là sản phẩm nấm linh chi đã quá tuổi thu hoạch.
– Bảo quản: nên lựa chọn và mua nấm Linh Chi mới thu hoạch, sử dụng trong vòng 24 tháng để tránh trường hợp mà nấm linh chi bị hỏng và làm giảm giá trị sử dụng của sản phẩm.

>> Xem thêm các sản phẩm về đông trùng hạ thảo Hqgano tại đây.

Như vậy, với cách nhận biết thông thường trên thì các bạn cũng có thể nhận biết và phân biệt được đâu là nấm linh chi chất lượng rồi đúng không nào. Và đặc biệt, nếu như sử dụng nấm linh chi đúng cách thì đây chắc chắn sẽ là một phương pháp hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong cuộc sống hiện nay. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

> Xem thêm

FacebookGoogle+