Đà Lạt – Phát hiện Nấm linh chi cực quý

Chiều 15/9, nhóm nghiên cứu của Sở Khoa học công nghệ Lâm Đồng phát hiện 3 cây nấm linh chi . Loại này lần đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam – trên một cây phi lao cổ thụ gần cổng khách sạn Đà Lạt Palace.

Nấm linh chi đỏ
Nấm linh chi đỏ

Tiến sĩ Lê Xuân Thám, Phó giám đốc Sở Khoa học công nghệ Lâm Đồng cho biết, loài nấm linh chi đỏ mới phát hiện được ở Đà Lạt có tên khoa học là Gannoderma Cf. Pfeifferii. Loài này sinh trưởng ở các nước Châu Âu nhưng chưa có trong danh mục nấm tại Việt Nam. Nhóm nghiên cứu sau khi tìm thấy đã đặt ngay tên cho nấm linh chi đỏ Việt Nam là Linh chi DaLat Palace.

Nấm linh chi đỏ phát hiện trước cổng khách sạn 5 sao ở Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng Hiện nhóm nghiên cứu chỉ phát hiện được 3 cây nấm Gannoderma Cf.Pfeifferii chưa trưởng thành trên cây phi lao gần cổng khách sạn Đà Lạt Palace. Đường kính cây lớn nhất mới trên 10 cm. Các nhà khoa học cho biết, loài nấm linh chi này khi phát triển đủ tuổi có thể quả dày, đường kính tai tối đa 50 cm, có hoạt chất cao. Ước tính độ khoảng 20 ngày nữa nấm linh chi đỏ Đà Lạt sẽ trưởng thành.

Đà Lạt - Phát hiện Nấm linh chi cực quý
Đà Lạt – Phát hiện Nấm linh chi cực quý

Giống nấm linh chi đỏ này thường thích hợp mọc trên những loại cây có khả năng cố định đạm cao. Sở khoa học công nghệ Lâm Đồng đang tiến hành lấy mẫu tách phân lập để lấy giống thuần khiết bảo vệ nguồn gen.

Nấm Linh chi đỏ được xem là loài dược liệu quý hiếm bồi bổ sức khỏe, thuộc loại thuốc bổ thượng phẩm của Trung y.

FacebookGoogle+