Cây mã tiền và các bài thuốc chữa ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như là tính mạng của người bệnh. Hiện nay, vẫn chưa có một bài thuốc nào có khả năng điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Nhưng để phòng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thì cây mã tiền là một trong những cây dược liệu có tác dụng hiệu quả. Vậy có những bài thuốc chữa ung thư bằng cây mã tiền nào? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây mã tiền
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây mã tiền

Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau. Thường được sử dụng để điều trị phong thấp, ung thư dạ dày, ung thư thực quản….

Cây mã tiền là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên, do tính rất độc của vị thuốc này nên việc sử dụng cần có sự chỉ định của thầy thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra.

– Điều trị bệnh ung thư dạ dày

Hạt mã tiền 1g, Ốc sên sống 0.5g, ngô công 1.5g, Nhũ Hương 0.1g, phòng phong 0.5g, toàn yết 0.3g.

Cách dùng: Hạt mã tiền phơi khô đem sao cùng với dầu mè. Ngô công, phòng phong, toàn yết cũng đem sao vàng rồi tán thành bột. Ốc sên đem giã nát rồi phơi khô, tán thành bột. Tất cả các vị thuốc trên đem trộn đều và làm thành viên . Chia đều mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1,5g.

– Điều trị ung thư thực quản

Chích mã tiền, bào giáp, đương quy 10g, xuyên khung, tê giác, toàn yết 6g, ngô công 6 con, hung hoàng, cam thảo 3g.

Cách dùng: Hạt mã tiền sao vàng cùng với dầu mè, đem tán thành bột cùng với những vị thuốc còn lại rồi tạo thành viên . Chia đều ngày uống 2 lần, mỗi lần 1.5g.

Bài thuốc điều trị ung thư bằng cây mã tiền
Bài thuốc điều trị ung thư bằng cây mã tiền

– Điều trị ung thư da

Hạt mã tiền, Ngô công, Tử thảo, Bách yết thảo, mỗi vị 20g đem chế thành cao dùng để bôi lên vùng da bị bệnh.

Bên cạnh các bài thuốc chữa bệnh ung thư từ cây mã tiền ra thì các bạn cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn. Và nấm linh chi cũng là một trong những dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Trong đó sản phẩm nấm linh chi hqgano là một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ nấm linh chi rất là tốt cho sức khỏe.

Trong quá trình sử dụng nấm hqgano, các bạn cần phải sử dụng đúng cách và đúng liều lượng để thấy được hiệu quả tốt nhất nhé!

Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Xạ trị ung thư và những điều cần biết

FacebookGoogle+